BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

Ngày 24/3, đoàn công tác Huyện ủy, do đồng chí Bùi Văn Trường, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Lạc Thịnh về thực hiện nhiệm vụ quý 1, phương hướng mục tiêu nhiệm vụ công tác 9 tháng tiếp theo năm 2021.

BT LAM VIEC LT

3 tháng đầu năm 2021, Đảng uỷ xã đã lãnh đạo chỉ đạo cả hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế ,xã hội tập trung chỉ đạo gieo trồng hết diện tích các loại cây trồng , vận động nhân dân tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi các loại giống mới có năng suất, chất lượng cao vào gieo trồng, Vụ đông xuân năm 2021, toàn xã gieo trồng được 337,6ha diện tích các loại cây hoa màu,  đạt 50% kế hoạch giao, đạt 106% so với cùng kỳ. Thu ngân sách địa phươngđạt 690 triệu đồng, đạt 14% dự toán huyện giao.Công tác xây dựng Đảng được chú trọng quan tâm lãnh đạo chỉ đạo, triển khai các bước bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2021- 2025, lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch HĐND xã, chức danh chủ tịch ,phó chủ tịch UBND xã ,ban hành quyết định thành lâp ban chỉ đạo bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  Cùng với đó, hiệu lực, hiệu quả điều hành quản lý của UBND xã tiếp tục được đổi mới, góp phần nâng cao chất lượng, kỉ luật, kỉ cương, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Xã đã kiến nghị đề xuất với Đoàn công tác của Huyện uỷ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, kỹ thuật phục vụ sản xuất, dân sinh trên địa bàn.

Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn công tác của huyện cũng đã chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục của xã, giải đáp và đề xuất hướng giải quyết phù hợp với tình hình hiện nay của địa phương.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Trường đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm quý I, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, xã tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị, chú trọng làm tốt công tác phát triển Đảng. Tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội quý II và những tháng cuối năm 2021, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Trước mắt, xã tập trung chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT

19041