BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

Sáng nay 23/2, UBND huyện tổ chức HN ủy viên UBND huyện thường kỳ tháng 2-2021, Dự hội nghị có đ.c Bùi Văn Trường – Bí thư huyện ủy. Đ/c Bùi Văn Hải – chủ tịch UBND huyện chủ trì HN.

HN THUONG KY THANG 2-2021

HNđã nghe báo cáo tình hình phát triển KTXH huyện trong tháng 2/2021, bàn phương hướng nhiệm vụ tháng 3 và những tháng tiêp theo. Trong chương trình làm việc, hội nghị đã thảo luận và kế hoạch hoàn thành nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2020-2025.

trong tháng 02/2020 Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm; Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn hướng dẫn nông dân phòng chống rét và sâu bệnh cho các loại cây trồng, nhất là đối với cây mạ. Làm đất chuẩn bị cho gieo trồng được 3.550 ha bằng 50,02 % so với kế hoạch. Hiện nay các địa phương vẫn đang tiếp tục làm đất và gieo trồng các loại cây hoa mầu,với phương châm “làm đất đến đâu gieo trồng đến đấy” đảm bảo gieo trồng trong khung thời vụ tốt nhất. Giá trị sản xuất ngành Công nghiệp, TTCN theo giá hiện hành tính đến tháng 02 ước đạt 211,55 tỷ đồng, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện đến ngày 22/02/2021 đạt 6.788 triệu đồng, đạt 5,1% dự toán tỉnh giao, đạt 4,0% theo chỉ tiêu Nghị quyết hội đồng nhân dân huyện. Tổ chức thành công lễ công bố xã Lạc Thịnh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Rà soát xây dựng kế hoạch thực hiện xã Lạc Lương Đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021.

Tại hội nghị các đại biểu cùng nhau thảo luận, phát biểu ý kiến chỉ ra những nội dung cần bổ sung, và đưa ra các giải pháp thực hiện phù hợp trong từng lĩnh vực, đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực từng phòng ban, cơ quan, đơn vị mình. Trong đó, tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách Nhà nước, đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM, phấn đấu đưa xã lạc Lương về đích NTM trong năm 2021. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng bãi rác và nhà máy xử lý khác thải.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

19041