BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

Ngày 24/2/2021, đ/c Bùi Văn Trường, bí thư huyện ủy đã có buổi làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của huyện.

BT LAM VIEC KHOI DDT

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể của huyện đã báo cáo việc triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch, trọng tâm, trọng điểm công tác trong năm 2020 và 2 tháng đầu năm 2021, những thuận lợi, khó khăn, ưu điểm, hạn chế, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Theo đó, trong  năm 2020 và 2 tháng đầu năm 2021 MTTQ và các đoàn thể đã bám sát Nghị quyết và Chương trình công tác của huyện ủy, tập trung xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, chú trọng tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân, vận động các nguồn lực chăm lo tết cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, tăng cường các hoạt động tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác phòng chống dịch bệnhcovit-19,  xây dựng và triển khai nhiều phong trào, mô hình, việc làm thiết thực. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào yêu nước,  phát huy dân chủ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, tuyên truyền và giúp đỡ người nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết, ủng hộ “Quỹ vì người nghèo, tổ chức thăm và tặng 1.880 suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các dịp Lễ , Tết... Phong trào phụ nữ, thanh niên, CCB, nông dân tham gia phong trào xóa đói giảm nghèo và xây dựng NTM đã có bước chuyển biến tích cực, từ đó góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Trường ghi nhận những kết quả mà MTTQ và các đoàn thể trong huyện đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tiếp tục cụ thể hóa các phong trào thi đua, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể đối với từng tổ chức hội; nâng cao sự phối hợp giữa Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị về chủ trương của huyện  chỉ đạo, tuyên tuyền tại cơ sở thu hút đông đảo nhân dân tham gia, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.... Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục đẩy mạnh, các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nhất là đối với các xã xây dựng nông thôn mới và NTM nâng cao trong năm 2021./

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

19041