----TRANG TTĐT HUYỆN YÊN THỦY ĐANG TIẾN HÀNH NÂNG CẤP PHIÊN BẢN MỚI---

TK MAT TRANNgày 26/01/2021, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Xa Đức Thọ, phó chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh, ở huyện có đ/c Phạm Văn Lưu, phó bí thư thường trực huyện ủy. Đ/c Bùi Văn Hồng, phó chủ tịch UBND huyện. đ/c Bùi Thị Bình, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội huyện; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XX,Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã không ngừng nâng cao vai trò chủ trì trong phối hợp và thống nhất hành động. Các tổ chức thành viên tiếp tục quan tâm chăm lo thiết thực đời sống vật chất và tinh thần của các đoàn viên, hội viên; thu hút được sự tham gia của các giới, các giai tầng trong xã hội vào hoạt động của tổ chức. khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố và có sự gắn kết chặt chẽ hơn.Trong thực hiện việc cưới, việc tang và lễ hội MTTQ các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt việc đăng ký gia đình văn hoá, làng văn hoá. Kết quả danh hiệu Gia đình văn hóa đạt 80%; khu dân cư văn hóa79%; số cơ quan, đơn vị  được công nhận đạt danh hiệu văn hóa là 94%. Năm 2020 vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” đạt 210 triệu đồng trong đó quỹ cấp huyện được 140 triệu đồng.Hoạt động phản biện xã hội được mặt trận các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức thực hiện hiệu quả, tích cực tham gia góp ý, phản biện xã hội đối với các dự thảo các chỉ thị, nghị quyết…của các cấp. Với 9 hội nghị phản biện..Qua 5 năm thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” giá trị tăng thêm bình quân đầu người trong huyện tăng từ 25,48 triệu đồng/người năm 2016 lên 41,08 triệu đồng năm 2020. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,7%.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Xa Đức Thọ, phó chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh, ở huyện có đ/c Phạm Văn Lưu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết kế quả mà MTTQ huyện đã đạt được, đồng thời đề nghị MTTQ huyện cần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của MTTQ gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác nắm bắt dư luận và định hướng dư luận trong nhân dân. Phát huy vai trò của MTTQ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; làm tốt công tác tôn giáo trên địa bàn huyện, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp.

Với thành tích đạt năm 2020, MTTQ Việt Nam các cấp huyện được Ủy ban TW MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện Yên Thủy, ủy ban mặt trận tổ quốc VN huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận 2020.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

19432