BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

Mới đây, Huyện ủy Yên Thủy đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, tổng kết công tác KTGS và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Đ/c Bùi Văn Trường – Bí thư huyện ủy chủ trì HN.

HN DANG BO HUYEN

Năm 2020, BTV, BCH Đảng bộ huyện Yên Thủy đã nghiêm túc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của TW và của Tỉnh ủy; tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo; ban hành nhiều Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch về công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2020 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tình hình Covid-19, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, song kết quả chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định và có bước phát triển. Có 15/17 chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt so với kế hoạch. trong đó nổi bật như: Chương trình xây dựng NTM đạt kết quả cao, huyện có thêm xã Lạc Thịnh đạt chuẩn NTM, tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 5 đơn vị. Số tiêu chí NTM bình quân toàn huyện đạt 16,5 tiêu chí/xã. Phong trào xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, Vườn mẫu được phát triển và có sức lan tỏa. toàn huyện có 9 khu dân cư kiểu mẫu, 42 vườn mẫu, và có 5 sản phẩm OCOP được công nhận. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng CN – TTCN và dịch vụ; Giá trị tăng thêm bình quân đầu người đạt 41,2 triệu đồng/năm; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và cấp huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tình hình tư tưởng của cán bộ, Đảng viên và nhân dân ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền.

Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Chỉ đạo các Chi, Đảng bộ trực thuộc thực hiện tốt công tác đảng và xây dựng Đảng. Qua phân loại năm 2020 có 7 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 25 TCCSĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có TCCSĐ không hoàn thành nhiệm vụ; Về lãnh đạo quản lý, có 5 tập thể HTXSNV, 18 tập thể HTTNV; Có 28 Đảng viên HTXSNV và 95 Đảng viên HTTNV.

Về công tác kiểm tra giám sát trong đảng: Cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra đối với 42 tổ chức Đảng và 38 Đảng viên. Nội dung kiểm tra kiểm tra đã bám sát vào chương trình toàn khóa và chương trình, KH năm đã đề ra. Tập trung kiểm tra những nội dung, lĩnh vực dễ phát sinh hạn chế, tiêu cực. Quan kiểm tra, kết luận các tổ chức Đảng và Đảng viên cơ bản thực hiện tốt các nội dung được kiểm tra.

Nhân dịp này, Huyện ủy Yên Thủy đã tổ chức khen thưởng cho 7 tập thể đạt TSVM tiêu biểu xuất sắc năm 2020; và 32 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục  2016-2020./.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

19041