BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

IMG 6195Những ngày này, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Thủy đều tất bật chuẩn bị mọi công việc sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân năm 2021. Trên các tuyến đường đổ về trung tâm huyện được trang trí cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Những ca khúc tuyên truyền hát về người lính vang lên như thôi thúc thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. UBND các xã, thị trấn chỉ đạo cho các hội đoàn thể và thôn xóm tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để động viên tinh thần. Đảng ủy, UBND các xã – thị trấn còn tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ và phát quân tư trang. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, các địa phương cũng tổ chức lễ ngắn gọn, tất cả thanh niên đều sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để phòng chống dịch.

Năm 2021, huyện Yên Thủy được Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình giao nhiệm vụ tuyển chọn 139 công dân; trong đó có 131 công dân chỉ tiêu chính thức và 8 công dân chỉ tiêu dự bị, có 14 đồng chí là Đảng viên Đảng CSVN.

Đến thời điểm này, mặc dù do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra hết sức phúc tạp, khó lường ở một số tỉnh của nước ta như Hải Dương, Quảng Ninh, TP. Hà Nội...nhưng công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân của huyện Yên Thủy đã hoàn tất công tác chuẩn bị về mọi mặt. Để có được những kết quả đó UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã có nhiều biện pháp chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả từ khâu sơ tuyển, khám tuyển, tuyển chọn bảo đảm đúng quy định của Pháp luật. Mọi sự chuẩn bị đều chu đáo, sự động viên của gia đình, người thân, sự quan tâm của chính quyền địa phương các cấp, phát huy truyền thống cách mạng, thanh niên huyện Yên Thủy tiếp tục tiếp bước cha, anh đi trước sẵn sàng lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ Quốc./.

Minh Thu - Trung tâm VHTT&TT

19041