BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

HOP GIAO NHAN QUANNgày 25/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Thủy đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác giao, nhận quân năm 2021. Dự và chủ trì HN có đ/c Bùi Văn Hải phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện. Tại hội nghị, đ/c Bùi Đình Văn ủy viên ban thường vụ huyện ủy, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã báo cáo kết quả công tác phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, kế hoạch tổ chức chương trình giao quân nhận quân năm 2021.

Theo đó năm 2021, toàn huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 139 công dân, trong đó có 131 chỉ tiêu chính thức, 8 chỉ tiêu dự phòng. Đảng viên có 14 đồng chí. chất lượng tân binh được đảm bảo tốt nhất về sức khỏe, tuổi đời, trình độ văn hóa. Năm nay sẽ có 8 đơn vị nhận quân bao gồm các đơn vị quân đội và công an. Hiện nay 100% thanh niên nhận lệnh đều yên tâm phấn khởi và sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Thời gian giao nhận quân sẽ được tổ chức vào ngày 3/3 tại sân vận động trung tâm huyện. trước tình hình dịch bệnh Covid 19, Tại hội nghị triển khai các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thảo luận các vấn đề như địa điểm giao quân, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cho tân binh và các đại biểu dự lễ….

Kết luận HN đ/c Bùi Văn Hải phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự huyện cần có thông báo công văn tới các xã hướng dẫn người hạn chế người thân đi đưa tiễn tân binh. Cập nhập thông tin phòng chống dịch bệnh covid. Đảm bảo đủ quân số chất lượng, chuẩn bị các điều kiện về y tế, an ninh trong ngày giao quân an toàn, để buổi lễ giao quân thực sự là ngày hội tòng quân của nhân dân các dân tộc trong huyện. phát huy truyền thống quê hương anh hùng, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc VN xã hội chủ nghĩa.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

19041