----TRANG TTĐT HUYỆN YÊN THỦY ĐANG TIẾN HÀNH NÂNG CẤP PHIÊN BẢN MỚI---

Chiều ngày 30/11, UBND huyện Yên Thủy tổ chức HN tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2020. Về dự và chỉ đạo HN có đại tá Vũ Hải Ninh, phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Dự và chỉ trì HN có đồng chí Bùi Văn Hải phó bí thư, chủ tịch UBND huyện.TK QUOC PHONG

Năm 2020, công tác quốc phòng, quân sự địa phương huyện Yên Thủy tiếp tục được tăng cường và đạt kết quả toàn diện trên các mặt, nổi bật như: công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, giáo dục quốc phòng và an ninh. hoàn thành giáo dục quốc phòng an ninh cho trên 1900 học sinh cấp III, đạt 100% kế hoạch. Về công tác tuyển quân, năm 2020 huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu. Hiện nay các tân binh đều yên tâm công tác, học tập, rèn luyện. công tác khám tuyển quân năm 2021 của huyện đã và đang hoàn thiện hồ sơ. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân được thực hiện thiết thực hiệu quả. Trong năm đa tham mưu cho UBND huyện thực hiện thành công mô hình làng văn hóa quốc phòng Đại Đồng. Tổ chức trao tặng 75 xe đạp và 8 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng đúng luật, phù hợp với địa phương, bảo đảm tinh gọn, rộng khắp, bố trí gần, gọn. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, xử lý tình huống, bảo vệ an toàn trước, trong và sau những ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị của đất nước, địa phương. Công tác tập huấn, huấn luyện có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, tổ chức huấn luyện theo phương châm “ cơ bản, thiết thực, vững chắc”.

TK QUOC PHONG 2

Lực lượng quân sự huyện được quan tâm xây dựng vững mạnh toàn diện, thực hiện tốt vai trò nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Đã kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội, phát triển nông thôn với thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Khu vực phòng thủ huyện được củng cố tăng cường, xây dựng càng vững trắc, an ninh chính trị được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Năm 2021, Yên Thủy đề ra mục tiêu nâng cao chất lượng chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tập huấn, huấn luyện, giáo dục quốc phòng, an ninh. Nâng cao chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, chỉ đạo tổ chức diễn tập cho 2 xã. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa…

TK QUOC PHONG 1

Tại hội nghị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu “ đơn vị tiên tiến”, “chiến sỹ thi đua, chiến sỹ tiên tiến cho 6 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình năm 2020. Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy tặng giấy khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân. Ban chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen cho 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiên nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2020.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Your IP: 3.239.192.241