BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

TUYEN QUANĐể đảm số lượng, chất lượng tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021. Trong 3 ngày 17, 18 và 19/11, Tại Trung tâm chính trị huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Thủy đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Toàn huyện sau khi rà soát các nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ từ 18 đến 27 tuổi có trên 960 công dân. Trên cơ sở đó, sau khi tổ chức sơ tuyển tại các trạm y tế xã, thị trấn thì toàn huyện còn 371 nam thanh niên đủ độ tuổi khám tuyển.

Điểm mới trong công tác khám tuyển, nghĩa vụ quân sự năm 2021 cùng với việc giám sát chặt chẽ của Hội Đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng cử đoàn giám sát về để theo dõi, kiểm tra việc khám tuyến.

TUYEN QUAN 1

Công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

Ngay từ sáng sớm ngày 17/11 đã có rất đông các nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ từ các xã Ngọc Lương, Yên Trị, Phú Lai và xã Đoàn Kết đã có mặt tại điểm khám tuyển. Các em là những nam công dân đã ý thức rất sâu sắc về nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc. Các em luôn sẵn sàng và mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng hình ảnh anh Bộ độ Cụ Hồ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc VN XHCN.

Như vậy sau 3 ngày khám tuyển, số nam công dân nhận được lệnh khám tuyển đã đến sơ khám, phân loại sức khỏe. theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, năm nay số lượng và chất lượng tân binh lên đường nhập ngũ sẽ đạt và cao hơn năm 2020. Sau đợt khám tuyển lần này, bước tiếp theo hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng với các cơ quan công an, quân sự huyện, ban chỉ huy quân sự các các xã, thị trấn sẽ tổ chức hoàn thiện hồ sơ, xét duyệt hồ sơ, bàn giao hồ sơ, tổ chức thâm nhập tân bình và dự kiến theo kế hoạch sẽ chốt quân số với địa phương và đơn vị nhận quân vào đầu tháng 01/2021, và giao quân vào cuối tháng 2 đầu tháng 03/2021. Với mục tiêu Năm 2021 huyện Yên Thủy quyết tâm đạt mục tiêu và hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu cấp trên giao, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

19041