Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

22-12

guongnguoitotviectot

D

1917810
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
263
685
5992
1459144
14314
28229
1917810

Your IP: 34.205.93.2
2020-09-19 03:19

Để chuẩn bị bước vào năm học mới, ngay từ những ngày cuối tháng 8, cán bộ, nhân viên và giáo viên các trường học từ bậc mầm non đến bậc THCS trong toàn huyện Yên Thủy đã tích cực chăm sóc, làm cỏ, trồng mới các bồn hoa, cây cảnh; trang trí khuôn viên nhà trường; tiến hành quét dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế, lớp học sạch đẹp, gọn gàng, tất cả đều náo nức chờ đón năm học mới 2020-2021.

Để năm học 2020 - 2021 đạt kết quả cao ngành GD&ĐT huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chương trình hành động của trung ương, của tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, nề nếp, bảo đảm an toàn, thân thiện, chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục trên địa bàn, thực hiện có hiệu quả kế hoạch của UBND huyện về xây dựng trường học đạt chuẩn quốc, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, tăng cường bồi dưỡng, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tiến hành rà soát, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên gắn với việc bảo đảm các quy định về định mức số lượng giáo viên và trình độ đào tạo, có phương án phù hợp để khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên giữa trường vùng thuận lợi và vùng khó khăn.

Năm học 2020-2021, toàn huyện có trên 14.000 học sinh, hơn 1.300 cán bộ, giáo viên. Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phòng GD& ĐT huyện đã chỉ đạo các trường dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường rèn luyện kỹ năng thực hành. Ngoài ra, các trường tổ chức đa dạng hoạt động sinh hoạt chuyên môn, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá và nhiều chuyên đề ngoại khóa, cuộc thi, hội thi thiết thực, bổ ích cho giáo viên, học sinh. Tập trung đầu tư cho giáo dục mũi nhọn và việc dạy học, ôn tập thi học sinh giỏi các cấp. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, khuyến học khuyến tài, tăng nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì sĩ số. Hoạt động thanh tra, kiểm tra trường học các cấp thực hiện theo kế hoạch và đi vào chiều sâu. Năm học mới 2020-2021, trong xu thế hội nhập và phát triển, huyện nhà tập trung cho các mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục. Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục. Tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động GD&ĐT.

Ngày 5/9 tới, cùng với cả nước, các trường học trên địa bàn huyện sẽ tổ chức Lễ khai giảng và bước vào năm học mới. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn huyện đang háo hức, tưng bừng chờ đón lễ khai giảng, ngày khởi đầu của năm học mới. Với chỉ đạo sát sao của ngành giáo dục, sự chuẩn bị tích cực, chu đáo cho Lễ khai giảng và năm học mới về mọi mặt, cùng với đó là niềm tin và tinh thần quyết tâm cao, tin rằng, năm học 2020-2021, thầy, cô và các em học sinh trên địa bàn huyện sẽ bước vào năm học mới đạt kết quả cao nhất, góp phần duy trì và giữ vững vị trí huyện có kết quả giáo dục trong tốp đầu của tỉnh./.

Minh nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

NHA TINH NGHIANhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2020, ngày 20/7, Được sự ủy quyền cho phép của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình, Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thủy tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng cho gia đình bà Đinh Thị Sái, vợ liệt sỹ Quach Văn Chịu, xóm Rộc xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy tỉnh Hòa Bình. Đây là gia đình chính sách có hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn về nhà ở. Theo đó gia đình bà Sái sẽ được hỗ trợ 80 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa, trích từ quỹ “ đền ơn đáp nghĩa”. Theo kết hoạch ngôi nhà sẽ được thi công và hoàn thành vào ngày 31/10/2020, với tổng giá trị của ngôi nhà khoảng 120 triệu đồng.

Như vậy tính từ năm 2016 đến nay (2020), trên địa bàn huyện Yên Thủy, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp tổ chức khởi công xây dựng được 19 nhà tình nghĩa. Riêng năm 2020 này đã và đang khởi công xây dựng 3 nhà tình nghĩa, trong đó có nhà bà Đinh Thị Sái.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa sẽ tạo điều kiện giúp cho các gia đình chính sách giải quyết được vấn đề khó khăn về nhà ở. Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước và quân đội đối với người có công với cách mạng và thân nhân của họ, nhằm giúp họ bớt đi khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế. Đây là việc làm có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, quan trọng trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

Sáng nay ngày 16/7, Hội khuyến học huyện Yên Thủy tổ chức Đại hội Biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu và tổng kết 5 năm triển khai quyết định 28 của Thủ Tướng Chính Phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” huyện Yên Thủy giai đoạn 2016-2020.

BIEU DUONG A

Về dự và chỉ đạo có ông Quách Thế Tản, chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh HB, ông Bùi Văn Hải chủ tịch UBND huyện, ông Bùi Huyên phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục huyện.

Triển khai và thực hiện quyết định 28 của Thủ Tướng Chính Phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” huyện Yên Thủy giai đoạn 2016-2020. Trong 5 năm qua đã xuất hiện nhiều tập thể, các nhân tiêu biểu nhiều tấm gương trong các mô hình học tập có sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào học tập suốt đời. Nhận thức về chăm lo cho sự học của người dân được nâng lên. Các mô hình đều đạt và vượt so với chỉ tiêu theo quy định 281 của Thủ Tướng Chính Phủ đó là Mô hình gia đình học tập vượt 10,42%. Mô hình dòng họ học tập vượt 04,74%. Mô hình cộng đồng học tập, vượt 29,56%. Mô hình đơn vị học tập, vượt 41,38%.

Hiện nay Toàn huyện có 115/115 khu dân cư có Chi hội khuyến học, 11/11 xã, thị trấn có 137 dòng họ, chi họ học tập với 54,74% dòng họ, chi họ được công nhận dòng họ học tập. Các dòng họ đều xây dựng được quy ước và duy trì nguồn quỹ khuyến học ngày càng tăng…tiêu biểu như dòng họ Bùi Tự Pháp Ân, dòng họ Bùi Công, dòng họ Vũ Đình…Với những kết quả đạt được, tại Đại Hội tổng kết đã có 9 tập thể được Hội khuyến học tỉnh tặng giấy khen. Hội khuyến học huyện tặng giấy khen cho 56 mô hình học tập, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua gắn với thực hiện đề án 281 của Thủ Tướng Chính Phủ giai đoạn 2016-2020.

BEU DUONG 2

Ông Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội 

BIEU DUONG 12

Ông Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội 

Ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được thực hiện đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2016-2020, ông Quách Thế Tản, chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh HB, ông Bùi Văn Hải chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng và chỉ đạo trong thời gian tới hội khuyến học huyện cần tiếp tục thực hiện tốt công tác khuyến học khuyến tài, nâng cao chất lượng hoạt động của hội viên. Nâng cao chất lượng hoạt động các trung tâm học tập cộng đồng. Tăng cường xây dựng quỹ khuyến học, xã hội hóa quỹ khuyến học.

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa đề án và thực hiện đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2021-2030 theo quyết định 489 của Thủ Tướng Chính Phủ, Hội khuyến học huyện đã tiếp tục phát động phong trào thi đua thực hiện đề án 489. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu dương tỉnh HB Với 11 đại biểu tiêu biểu và 3 đại biểu đương nhiên.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

 Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, BTV Huyện ủy Yên Thủy đã nghiêm túc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong toàn Đảng bộ. Huyện xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cấp uỷ, chính quyền, tổ chức CT-XH, địa phương, trước hết là người đứng đầu các cấp và đã có nhiều cách làm sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế.

 


Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Thủy trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của huyện. 
 
100% chi, Đảng bộ xây dựng chương trình, kế hoạch, quán triệt, thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) và nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên. 100% cơ quan, đơn vị đăng ký mô hình điển hình tiên tiến. Đơn cử như Huyện Đoàn thực hiện phong trào "Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”. Hội LHPN phát động phong trào "Nuôi lợn đất”, "Hũ gạo tình thương”, tiết kiệm giúp nhau mua BHYT. Hội Nông dân đẩy mạnh phong trào "Nông dân sản xuất giỏi”. Hội Cựu chiến binh tích cực thực hiện phong trào "Xứng danh bộ đội Cụ Hồ”. Ngành Y tế thực hiện lời dạy "Lương y như từ mẫu”. Đảng bộ xã Phú Lai thực hiện mô hình "Văn hóa ứng xử nơi công sở”, "Tự soi tự sửa”, "Nhà sạch, vườn đẹp, môi trường trong lành, ngõ xóm văn minh”... Các mô hình "Cải cách hành chính gần dân, sát dân, vì Nhân dân phục vụ”, "Gia đình tôi học tập và làm theo gương Bác”, "Nông dân phát triển bền vững”... cũng được xây dựng, nhân rộng.
 
Nhiều điển hình tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo Bác xuất hiện là những "bông hoa đẹp”, có sức lan tỏa tốt đẹp trong cộng đồng. Tiêu biểu là đảng viên Bùi Văn Vinh, xã Phú Lai không chỉ khởi nghiệp thành công với thương hiệu rượu Mường Đình, còn nhận giúp đỡ 1 hội viên nông dân thoát nghèo. Đồng chí đã hiến 720 m2 đất nông nghiệp làm kênh mương nội đồng và vận động 11 hộ trong xóm hiến đất làm đường giao thông nông thôn, mở rộng khuôn viên nhà văn hóa xóm. Lương y Bùi Văn Phượng, xã Yên Trị tích cực làm từ thiện, khám bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách, trị giá khoảng trên 200 triệu đồng/năm và còn là người có uy tín, hỗ trợ cộng đồng trong xây dựng NTM. Chi hội Phụ nữ xóm Bông Bạc, xã Lạc Hưng thực hiện hiệu quả mô hình "Phụ nữ tiết kiệm theo gương Bác giúp phụ nữ nghèo”; mỗi hội viên tiết kiệm 100 nghìn đồng/tháng để giúp hội viên nghèo vay không tính lãi phát triển kinh tế. Ban BCQS huyện đã tặng hàng trăm chiếc xe đạp học sinh nghèo vượt khó và thực hiện nhiều hoạt động tình nghĩa khác...
 
Đồng chí Phạm Văn Lưu, Phó Bí thư TT Huyện ủy đánh giá: Việc thực hiện Chỉ thị số 05 đem lại những kết quả thiết thực, rõ nét nhất là nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị; vai trò gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, ý thức rèn luyện trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu được nâng lên. Các mô hình gắn với nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, địa phương và các cá nhân điển hình tiên tiến góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-VH-XH, giữ vững QP-AN trên địa bàn. Hàng năm, trên 85% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
 
Báo Hòa Bình 

 

Những năm qua, phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT huyện Yên Thủy rất quan tâm và chú trọng với nhiều chủ trương, biện pháp mang tính đột phá. Từng bước góp phần đưa phong trào phát triển cả bề rộng và chiều sâu, có sức lan toả mạnh mẽ trong LLVT huyện. Theo đó thực hiện phòng trào “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, trong đó việc học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” được xác định là một nội dung, chỉ tiêu cơ bản. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, ngành hậu cần đã tích cực khai thác, tạo nguồn bảo đảm đủ nhu cầu vật chất, tích cực cải tiến chế biến món ăn nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, chỉ đạo các bếp bảo đảm đúng đủ tiêu chuẩn định lượng ăn. Nhờ đó, Bảo đảm đầy đủ chế độ, tiêu chuẩn ăn theo Thông tư 91/2019/TT-BQP. Phong trào xây dựng bếp “nuôi quân giỏi- quản lý tốt” luôn đ­­ược phát huy trong đơn vị và đ­­ược duy trì th­­ường xuyên đạt hiệu quả thiết thực, bảo đảm ăn uống khoa học và vệ sinh ATTP. Đơn vị luôn đạt “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý tốt” hàng năm theo quy định.

Phong trào xây dựng “Đơn vị Quân y 5 tốt”, “Chiến sĩ Quân y làm theo lời Bác Hồ dạy” đã được cán bộ, chiến sĩ toàn ngành quán triệt và thực hiện nghiêm túc. Việc chăm sóc sức khỏe bộ đội được quan tâm đúng mức. Hằng năm, ngành quân y đã chỉ đạo, phối hợp với sở y tế theo dõi hội đồng khám của huyện, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, tuyển sinh quân sự bảo đảm chặt chẽ, theo đúng hướng dẫn của trên. Trong giai đoạn 2015-2020, đã Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sức khỏe cho 1.775 công dân được gọi nhập ngũ; bàn giao 531 công dân nhập ngũ bảo đảm đủ chỉ tiêu; làm tốt công tác tuyển sinh quân sự, tổ chức đăng ký và hoàn thiện hồ sơ cho 264 thí sinh đủ điều kiện thi vào các trường trong Quân đội, hoàn thiện hồ sơ cho 30 thí sinh nhập học. Thường xuyên củng cố, bổ sung vườn thuốc nam. Năm 2018 Phối hợp với Viện Y học cổ truyền Quân đội tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc cho 480 đối tượng chính sách trên địa bàn huyện trị giá 96 triệu đồng. Tặng quà = 220 xuất trị giá 500.000đ/xuất.

Việc “ Xây dựng và quản lý Doanh trại Chính quy- Xanh - Xạch- Đẹp” Thường xuyên được tổ chức tu sửa, củng cố, quản lý và sử dụng doanh trại đúng mục đích, an toàn, tiết kiệm, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong đơn vị theo tinh thần cuộc vận động “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy- xanh- sạch- đẹp”. điển hình như việc Tổ chức phục vụ khảo sát mặt bằng chuẩn bị xây dựng sở chỉ huy theo kế hoạch; phục vụ cho thẩm định đất đề nghị cấp bìa đỏ thao trường bắn và đất công trình quốc phòng của huyện; quản lý và sử dụng 03 đất quốc phòng đúng mục đích đạt hiệu quả. Với tổng số tiến chi cho củng cố doanh trại trong giai đoạn là 1.464.000 đồng. Phối hợp với Phòng Hậu cần- Bộ CHQS tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ 02 điểm đất (Thao trường bắn và công trình Quốc phòng) của huyện; đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định giao đất và cấp sổ đỏ theo quy định. qua đó góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Yêu xe như con, quý xăng như máu”, cán bộ, đảng viên ban hậu cần – kỹ thuật Ban CHQS Yên Thủy tỉnh Hòa Bình còn quản lý chặt chẽ cơ sở vật chất xăng dầu, xuất và sử dụng xăng dầu theo đúng tính chất nhiệm vụ, đúng hạn mức quy định. Duy trì thực hiện các biện pháp tiết kiệm xăng dầu trong sử dụng như: Quản lý số km xe chạy qua đồng hồ công-tơ-mét, thực hiện nghiêm chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tư lệnh Quân khu về tiết kiệm hạn mức xăng dầu sử dụng. Hằng năm, đơn vị triển khai xây dựng và duy trì tốt công tác vận tải; Phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của lái xe, luôn nêu cao ý thức chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động. Thường xuyên duy trì tốt chế độ kiểm định, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm tra tình trạng kỹ thuật phương tiện ô tô trước và sau khi tham gia giao thông, bảo đảm hệ số kỹ thuật của phương tiện, sẵn sàng cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị trong mọi tình huống. Trong giai đoạn xe ô tô của cơ quan đã tham gia 127.040 km giao thông luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện, tổng số tiền chi cho mua nhiên liệu và sửa (Bằng nguồn kinh phí địa phương).Thường xuyên bảo đảm kịp thời cho các nhiệm vụ, quá trình vận chuyển người và phương tiện, vật chất luôn bảo đảm an toàn tuyệt đối, chấp hành đúng luật giao thông. 

Trung tá Bùi Đình Văn, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thủy tỉnh Hòa Bình cho biết thêm: “Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới, Ban hậu cần Bộ CHQS huyện Yên Thủy tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS huyện quán triệt, đẩy mạnh phong trào thi đua làm theo lời Bác đến toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ LLVT huyện; tạo bước phát triển mới, góp phần hoàn thành nhiệm vụ QP, QSĐP”.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

xi mangHưởng ứng Tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động, và ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020, ngày 19/5, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp với LĐLĐ tỉnh, UBND huyện và CLB thầy thuốc trẻ huyện Yên Thủy, tổ chức “Ngày hội thầy thuốc làm theo lời Bác, Vì sức khỏe cộng đồng” năm 2020 tại Công ty cổ phần xi măng X18. Đ.c Bùi Trung Kiên – tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Đỗ Mạnh Cương – chủ tịch LĐLĐ tỉnh, và ông Bùi Quốc Hoàn – Phó bí thư tỉnh đoàn- chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hòa Bình đã đến dự và tặng quà cho công nhân của công ty.

Tại chương trình, các tình nguyện viên là Bác sĩ, điều dưỡng và dược sĩ đến từ Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Yên Thủy đã khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 50 công nhân đang làm việc tại Công ty cổ phần xi măng X18 . Theo đó, các công nhân lao động được kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe, nhằm kịp thời phát hiện các bệnh lý của cá nhân để sớm có biện pháp điều trị dứt điểm. Ngoài việc thăm khám, công nhân còn được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn theo dõi sức khỏe của bản thân để tự phòng bệnh. Một số công nhân mắc một số bệnh như u tuyến giáp, u xơ tử cung, sỏi thận, huyết áp cao,... thông qua chương trình đã được phát hiện bệnh kịp thời kèm với hướng dẫn điều trị chuyên sâu từ bác sĩ. 

x18

Chương trình khám sức khỏe, tư vấn và cấp thuốc miễn phí đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của công đoàn cơ sở và công nhân lao động. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020) và hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020, góp phần hỗ trợ thanh niên công nhân nâng cao sức khỏe, vượt qua khó khăn và yên tâm lao động sản xuất.

Nhân dịp này, đã có 50 công nhân có hoàn khó khăn đang làm việc tại công ty được tặng quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng. Ngoài ra công nhân của công ty còn được tặng khẩu trang và được hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách. Thông qua hoạt động thiết thực, có ý nghĩa này, sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quan tâm phối hợp cùng tổ chức công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, cũng như quan tâm đến sức khỏe cho công nhân lao động. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp; đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và giúp người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1980-19/5/2020. Ngày 17/5, tại huyện Yên Thủy, Ban thư ký Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban thường vụ tỉnh đoàn Hòa Bình đã tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

THAY THUOC

Tham dự các hoạt động của ngày hội có Chi đoàn thanh niên liên đoàn lao động tỉnh Hòa Bình, đoàn thanh niên khối cơ quan tỉnh, Liên đoàn lao động huyện, đoàn thanh niên huyện, Trung tâm y tế huyện Yên Thủy. Tại ngày hội đã có 200 người là các gia đình chính sách, thanh niên công nhân lao động, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được khám chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí. Bên cạnh đó, đoàn thanh niên các cấp còn tổ chức tặng 90 xuất quà cho các đối tượng hộ gia đình chính sách, người nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Cùng với đó còn tặng khăn quàng, sữa uống cho các em học sinh trường mầm non, trường tiểu học và trung học cơ sở Hữu Lợi huyện Yên Thủy. Với tổng giá trị của các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà của ngày hội thày thuốc trẻ làm theo lời Bác vì một Việt Nam khỏe mạnh tại Yên Thủy hơn 50 triệu đồng. Bác Sỹ Bùi Văn Dũng, Trung tâm y tế huyện Yên Thủy cho biết thêm về hoạt động ý nghĩa này

Nghĩa cử cao đẹp của các thầy thuốc đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Thủy, được người dân đánh giá cao, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

 Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

            Hưởng ứng phong trào thanh niên tình nguyện năm 2020 và và lời kêu gọi tết trồng cây của Bác Hồ, hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19 – 5. Mới đây, Đoàn TN xã Bảo hiệu đã tổ chức ra quân trồng cây tại rừng đầu nguồn xóm Tròng xã Bảo Hiệu. Theo đó lực lượng đoàn viên thanh niên xã Bảo Hiệu đã trồng được gần 1 ha cây các loại.

Việc duy trì trồng rừng và phát triển rừng trồng không chỉ phủ xanh diện tích đất trống, bảo vệ môi trường, chống xói mòn và thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp hiện nay mà còn mang lại nguồn thu từ gỗ để tăng thu nhập, nâng cao đời sống.

Ngoài ra, đoàn xã Bảo hiệu còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân trồng rừng tập trung, từng bước hình thành vùng nguyên liệu; đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân bằng các mô hình nông - lâm kết hợp, góp phần nâng cao sinh kế cho người dân địa phương.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Phát huy vai trò của mạng xã hội trong công tác tuyên truyền giáo dục của tổ chức Đoàn, Giáo dục đoàn viên, thanh thiếu niên là chức năng cơ bản của Đoàn, trở thành nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và mục tiêu cao nhất của hoạt động Đoàn cũng như phong trào thanh thiếu nhi. Công tác giáo dục trong tổ chức Đoàn phải được tiến hành thường xuyên và không ngừng sáng tạo. Cùng với xu thế hội nhập và sự phát triển của nền kinh tế, cơ chế thị trường, khoa học, kỹ thuật… hiện nay, Internet đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, Nhu cầu, khả năng sử dụng Internet trong thanh niên ngày càng tăng cao và phổ biến, hầu như bạn trẻ nào cũng có khả năng tiếp cận mạng. Do vậy, việc sử dụng mạng xã hội như công cụ tuyên truyền, định hướng tư tưởng, giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng, cung cấp nhu cầu thông tin chính xác cho thanh niên là một điều tất yếu mà các cấp bộ Đoàn hướng đến trong xu thế phát triển chung hiện nay

Với những tính năng vượt trội, nguồn thông tin phong phú, chức năng đa dạng cùng với sự gia tăng ngày càng đông đảo các thành viên, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo 100% cấp bộ Đoàn thành lập, duy trì hoạt động có hiệu quả các tài khoản, chuyên trang trên mạng xã hội. Tính đến nay, đã có 27 cư sở đoàn trực thuộc huyện đoàn thành lập được tài khoản, chuyên trang của Đoàn trên mạng Facebook. Trong đó có 11 tài khoản của Đoàn xã, thị trấn, 5 tài khoản của Đoàn trường, 11 tài khoản của Đoàn khối các cơ quan. Bằng việc duy trì kênh thông tin này, không những làm tốt công tác kết nối, tương tác giữa tổ chức đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi mà còn là cánh tay nối dài của Đoàn - Hội - Đội trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; cập nhật, chia sẻ thông tin nhanh nhất đối với hoạt động của các cấp bộ Đoàn; nắm bắt được tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên và là sân chơi bổ ích, nơi học tập, trao đổi kinh nghiệm cho đoàn viên, thanh thiếu niên để từ đó khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của quê hương, đất nước.

Nhằm hướng đoàn viên, thanh niên tới các giá trị cao đẹp, sống có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống đẹp, sống có ích, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã thiết lập trang Fanpage của Đoàn huyện, Đều đặn hàng tuần sẽ đăng tải những thông tin tích cực liên quan đến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quá trình cụ thể hóa chủ trương, chính sách; thông tin về mọi mặt của đời sống xã hội có tác động tích cực đến suy nghĩ, quan niệm, lối sống của đoàn viên, thanh thiếu niên và Nhân dân; ưu tiên thông tin tích cực về tổ chức Đoàn, việc triển khai phong trào, cuộc vận động lớn của nhiệm kỳ 2017 - 2022, các nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn, Hội, Đội các cấp; những thành tích xuất sắc của thanh thiếu nhi Việt Nam trong học tập, nghiên cứu, sinh hoạt, lao động, công tác. Đặc biệt, hằng tuần, những câu chuyện truyền cảm hứng về việc làm tốt, hành động đẹp thể hiện lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; những tấm gương người tốt, việc tốt thể hiện tinh thần trách nhiệm, tấm lòng yêu thương, nhân hậu của con người, tinh thần quả cảm, trung thực, sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân vì đất nước và cộng đồng; những tấm gương vượt khó vươn lên, thành công trong cuộc sống và có những đóng góp thiết thực cho xã hội… cũng được các cấp bộ Đoàn chuyển tải trên trang facebook, Fanpage của địa phương, đơn vị. Nhiều bài viết đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với người dùng mạng xã hội thu hút rất nhiều lượt like, chia sẻ, tiếp cận bình quân trên 200 lượt xem/bài. Những tin tốt, câu chuyện hay đã cực góp phần tạo môi trường mạng lành mạnh cho sự phát triển toàn diện của thanh thiếu nhi.

Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã tích cực đưa các tin bài, hình ảnh thiết thực của các cấp bộ Đoàn, của các tập thể, cá nhân học và làm theo lời Bác. Thông qua đó, những lời dạy của Bác, nội dung các chuyên đề học tập và làm theo hàng năm đã đến gần hơn với đoàn viên, hội viên, thanh niên. Các hoạt động tiêu biểu thông qua mạng xã hội được các cấp bộ Đoàn toàn huyện hưởng ứng mạnh mẽ, có thể kể đến như: phong trào dọn rác, vệ sinh môi trường; ra quân tình nguyện… Các hình thức tuyên truyền sinh động như băng-rôn, pa-nô, áp-phích; video clip, bộ ảnh tuyên truyền, khung ảnh đại diện trên mạng xã hội đã được thiết kế gần gũi, lôi cuốn, tạo hiệu ứng tích cực, ghi dấu ấn trong đoàn viên, thanh niên và cộng đồng.

Có thể nói, mạng xã hội đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục của Đoàn. Các thông tin, hình ảnh được chuyển tải kịp thời, sinh động, thường xuyên, nhanh nhất, nâng cao chất lượng tuyên truyền và sức thuyết phục thanh niên. Để công tác tuyên truyền trên mạng xã hội đạt hiệu quả, thời gian tới, Huyện đoàn sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng trang fanpage “Huyện đoàn Yên Thủy” nhằm tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên, xem đây là công cụ đắc lực để chia sẻ và gắn kết, cổ vũ đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện, các phong trào của Đoàn. Cùng với đó, Huyện đoàn cũng tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh xây dựng, duy trì các tài khoản, chuyên trang trên mạng xã hội để kịp thời tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết tập hợp thanh niên; đồng thời củng cố, duy trì đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên các cấp của Đoàn, phát huy vai trò hạt nhân nòng cốt trong định hướng thông tin, nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, thông qua đó tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, đơn vị.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Tìm kiếm

YENHUY

 

phan anh kien nghi

Bản đồ hành chính huyện

bandoyenthuy

Các khu công nghiệp

Văn bản mới

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"


THONG TIN DOI NGOAI

cam-cao-phong

trinhtau2

BANG-GIA-DAT-2015

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction