1219399
1219399

Your IP: 3.227.233.6
2019-08-23 20:27

59632847 402400430612893 4864869847990796288 nNgày 12/4, Thường trực Huyện ủy tổ chức HN giao ban chuyên đề quý I năm 2019 Với 2 nội dung đó là “ thực trạng và giải pháp đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ, tinh thần và trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức”. “ thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, dân vận chính quyền năm 2019”. Dự và chủ trì HN có đ/c Bùi Trung Kiên tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Văn Lưu phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Bùi Văn Hải phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Thực trạng công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ, tinh thần và trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 Qua báo cáo cho thấy: UBND huyện đã ban hành hệ thống văn bản chỉ đạo điều hành về công tác cải cách hành chính tương đối đầy đủ, rõ ràng, giao trách nhiệm cho từng cơ quan đơn vị, từng cá nhân, đặc biệt là thủ trưởng các đơn vị, xã thị trấn. Thủ tục hành chính được giải quyết công khai, nhanh gọn. Cải cách tổ chức bộ máy hành chính được thực hiện, nghiêm túc, hiệu quả. Trình độ chuyên môn, năng lực của cán bộ, công chức hành chính không ngừng được nâng cao. Công nghệ thông tin được ứng dụng mạnh vào công tác quản lý nhà nước. văn hóa công sở được thực hiện nghiêm… Năm 2018 và quý I Năm 2019 đã tinh giảm 21 người, sát nhập, thực hiện nhất thể hóa chức danh Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy

Về thực trạng chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, dân vận chính quyền năm 2019. Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện đã cụ thể hóa các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cho phù hợp với thực tế địa phương, cơ quan,đơn vị. hiện nay toàn huyện có 59 mô hình điển hình dân vạn khéo. Năm 2018 và quý I Năm 2019, đã tiếp 158 lượt công dân đến đề đạt nguyệt vọng. Thường trực huyện ủy tổ chức 18 cuộc làm việc, tiếp xúc với nhân dân và cơ quan đơn vị.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, tại HN các đại biểu tham luận làm rõ các nguyên nhân tồn tại hạn chế của công tác cải cách hành chính, công tác dân vận như việc rà soát các thủ tục hành chính ở một số đơn vị còn chậm, năng lực của một số cán bộ công chức thấp, trang bị cơ sở vật chất còn hạn chế…công tác giám sát và phản biện xã hội còn chưa rõ nét, việc thực hiện quy chế dân chủ ở một số nơi chưa thật sự nghiêm túc.

Kết luận HN đ/c Bùi Trung Kiên tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện ghi nhận đánh giá những kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính, chất lượng công vụ, hiệu quả công tác dân vận. đ/c Bí thư huyện ủy chỉ đạo trong thời gian tới để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ, tinh thần và trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức”. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, dân vận chính quyền năm 2019 đồng chí đề nghị các cấp cần tiếp tục nghiên cứu, nắm vững vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận. Làm cho được công tác cải cách hành chính, đánh giá nghiêm túc, khách quan công tác phân loại cán bộ, công chức. Tiếp tục nâng cao hơn nữ công tác lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác dân vận. các xã, thị trấn phải rà lại, xem lại trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong thực thi công vụ chưa đến nơi đến chốn. Đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo, thực hiện quy chế tập trung dân chủ, nâng cao đạo đức công vụ tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phản biện xã hội. chú trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, quần chúng trước khi vào đảng, chú trong phát triển đảng trong doanh nghiệp.

Đài Yên Thủy