1207787

Your IP: 18.232.51.69
2020-04-05 00:25

02488.MTS 20180223155124Ngày 22/2, Đ/c Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình di dân, chuẩn bị các khu tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng lũ quyét sạt lở đất và  tình hình sản xuất đầu năm 2018 ở huyện Yên Thủy. đi cùng đoàn có lãnh đạo các sở, ban ngành chuyên môn của tỉnh. ở huyện có đ/c Bùi Trung Kiên bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đ/c Bùi Văn Hải chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban tham mưu giúp việc huyện ủy, UBND huyện.

đồng chí Đ/c Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Yên Thủy

tại buổi làm việc đoàn công tác của tỉnh do Đ/c Nguyễn Văn Quang Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế việc di dời các hộ dân do ảnh hưởng lũ quyét sạt lở đất tạ xóm Hạ I xã Lạc Sỹ. đi thăm mô hình trồng ớt sừng bò và cơ sở chăn nuôi gà Bảo An tại xã Bảo Hiệu…Qua đi thực tế tình hình tại cơ sở và và thông qua báo cáo của huyện Yên Thủy cho thấy: hiện toàn huyện có 3 xã bao gồm: Lạc Hưng, Lạc Sỹ và Bảo Hiệu với 172 hộ dân sinh sống tại khu vực bị ảnh hưởng do sạt lở đất và lũ quyét

02440.MTS 20180223155105

đồng chí Đ/c Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh ( đứng thứ 3 từ phải sang) kiểm tra khu bố trí tái định cư tại xóm Hạ I xã Lạc Sỹ

Huyện Yên Thủy đã đề xuất với tỉnh bố trí 2 khu tái định cư tập trung cho 53 hộ dân tại xã Lạc Sỹ, xã Bảo Hiệu và tiến hành di dân xen ghép cho 109 hộ dân tại xã Lạc Sỹ và Lạc Hưng, để ổn định đời sống nhân dân. Đối với tình hình trước trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 ở huyện Yên Thủy cơ bản ổn định. Việc thực hiện chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Ngay sau tết người dân đã tranh thủ thời tiết thuận lợi xuống đồng sản xuất vụ xuân năm 2018. Các hoạt động lễ hội diễn ra đúng nghi thức truyền thống, không có biểu hiện mê tín, di đoan.

02485.MTS 20180223155114

đồng chí Đ/c Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh ( đứng thứ 3 ở giữa) cùng lãnh đạo huyện Yên Thủy thăm mô hình trồng ớt Sừng Bò tại Đội 2 xã Bảo Hiệu

Tại buổi kiểm tra huyện Yên Thủy đã kiến nghị với tỉnh quan tâm bố trí nguồn vốn huyện Yên Thủy thực hiện dự án di dời khẩn cấp phòng chống lũ quyet, sạt lở đất đối với 172 hộ dân tại 3 xã Bảo Hiệu, Lạc Sỹ, Lạc Hưng. kiến nghị với tỉnh Cấp bổ sung nguồn kinh phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khu đất 77,4ha Khu công nghiệp Lạc Thịnh còn thiếu. Đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ bù đắp hụt thu ngân sách nhà nước cho huyện với số tiền 4 tỷ đồng để hỗ trợ thiệt hại do thiên tai hạn hạn năm 2016.  Tiếp tục dành nguồn ngân sách tỉnh để hỗ trợ huyện việc đo đạc cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa.

02489.MTS 20180223155040

đồng chí Bùi Văn Hải chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình trước trong và sau tết với đoàn công tác của tỉnh

Phát biểu kết luận buổi làm việc. Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: huyện Yên Thủy cần khẩn trương thực hiện triển khai khu tái định cư. Trong quá trình triển khai thực hiện cần đánh giá và rà soát kỹ lưỡng, để đảm bảo an toàn đời sống nhân dân. Đồng thời quan tâm đến vấn đề sản xuất của các hộ dân tái định cư. Đ/c Nguyễn Văn Quang Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành chăm lo cho người dân trên địa bàn huyện vui xuân đón tết an toàn. Đồng thời đề nghị đối với việc tái định cư cần chủ động trong triển khai khu tái định cư, đảm bảo cho các hộ dân do ảnh hưởng lũ quyét, sạt lở đất căn cứ vào các văn bảo chỉ đạo.

02537.MTS 20180223155213

đồng chí Đ/c Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc tại huyện Yên Thủy

Chủ động xây dựng đề án kế hoạch phòng chống thiên tai mưa lũ. Yên cầu đánh giá chính sách thực hiện đảm bảo phòng chống mưa lũ ngay trong năm 2018 và các năm tiếp theo.Chủ động xen ghép các hộ dân thật cụ thể, căn cứ vào tình hình thực tế. Đối với phương án tái định cư tập trung, theo hướng cố gắng xen ghép càng nhiều càng tốt.Đối với tái định cư tập trung huyện cần chủ động có tư vấn làm thế nào để ra khu tái định cư. Tư vấn tính đến từng phương án. Là việc phải làm ngay.cũng tại kết luận, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Giao cho ngành nông nghiệp, Kế hoạch và đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh đề xuất hướng làm, căn cứ vào điều kiện cụ thể để triển khai thực hiện. Chậm nhất 15/3 báo cáo UBND tỉnh. Giao cho Sở tài chính tham mưu đề xuất nguồn kinh phí chi trả giải phóng mặt bằng quỹ đất sạch ở khu công nghiệp lạc Thịnh. Quan tâm chỉ đạo các nhân dân tập trung đẩy mạnh sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng góp phần vào sự phát triển chung của địa phương./.

Đài Yên Thủy