22-12

guongnguoitotviectot

D

1724180
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
71
4673
32171
1207787
18857
146914
1724180

Your IP: 18.232.51.69
2020-04-05 00:33

70 nam 3Sáng ngày 24/7/2017, huyện Yên Thủy long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27-7-2017)và 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình ( 16/8/1947-16/8-2017). Dự buổi lễ có các đồng chí Hoàng Minh Tuấn-Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh Ủy; đ/c Bùi Ngọc Lâm-Tỉnh Ủy viên, Giám đốc sở VHTT và DL tỉnh Hòa Bình; Đại tá Đỗ Đình Nam – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ Huy quân sự tỉnh Hòa Bình; Đ/c Bùi Trung Kiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Bùi Văn Hải – Phó bí thư huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng các Mẹ VNAH, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện, đại biểu các đơn vị Quân đội, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện.

Trước khi tiến hành Lễ Kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ và 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, đoàn đại biểu thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền, toàn  quân và toàn thể  nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ nền độc lập tư do của Tổ quốc.

vieng nghia trang 1

Mở đầu Lễ kỷ niệm là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục ca ngợi đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước. Những tiết mục được dàn dựng công phu và mang đầy ý nghĩa hình ảnh một thời hào hùng tiếng hát át tiếng bom. Các tiết mục văn nghệ đã gửi ngắm những tình cảm trân trọng nhất của thế hệ ngày nay đối với những người đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự ngiệp bảo vệ tổ quốc, đồng thời, khơi gợi tinh thần cách mạng hào hùng của thế hệ ngày nay hiểu thêm những khó khăn vất vả của cha anh đi trước.

Diễn văn Lễ kỷ niệm do đồng chí Bùi Văn Hải- Chủ tịch UBND huyện trình bày đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày 27/7 và chặng đường hơn 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang tỉnh, LLVT huyện: Cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đối với người có công với nước trên địa bàn huyện đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Các cấp ủy đảng và chính quyền cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các tổ chức chính trị xã hội và nhiều đơn vị, cá nhân đã tự nguyện vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tặng nhà tình nghĩa, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”...mang lại hiệu quả to lớn, thiết thực. Từ đầu năm 2017 đến nay đã tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa như Thăm hỏi tặng quà của các cấp tới người có công trong dịp tết Nguyên đánĐinh Dậutổng kinh phí 486.200.000đ và nhiều quà tặng của các doanh nghiệp các nhà hảo tâm khác trị giá hàng trăm triệu đồng. Trong năm 2016 và 2017 toàn huyện đã có 22 gia đình chính sách người có công được hỗ trợ sửa chữa, xây mới và tặng nhà tình nghĩa với tổng số tiền là 967.000.000 đồng;  Hơn  2.000  thẻ bảo hiểm y tế được cấp cho người có công và thân nhân người có công; 367 người có công được làm chế độ điều dưỡng; Tổ chức vận động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được trên 150.000.000đ để phục vụ cho các hoạt động chăm lo tới người có công. Thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng cho 1.094 người với số tiền hơn 1 tỷ đồng.   Cũng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, Ủy ban nhân dân huyện và các địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tặng hàng trăm xuất quà, sổ tiết kiệm trị giá hàng trăm triệu đồng cho các đối tượng chính sách, thương bệnh binh.

70 nam 1

Trong diễn văn cũng  khẳng định những đóng góp to lớn của lực lượng vũ trang huyện Yên Thủy trong các cuộc kháng chiến, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, huyện Yên Thủy có 287 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 30 người con của quê hương anh dũng hy sinh. Toàn huyện đã góp 132.760 lượt dân công hỏa tuyến phục vụ các chiến trường, ủng hộ 794 tấn thóc, 212 con trâu, bò và hàng vạn cây bương, tre, bảo vệ an toàn, giúp đỡ các cơ quan, của đảng, nhà nước.. nhà máy, xí nghiệp giúp đỡ bộ đội xây dựng kho tàng, xây dựng căn cứ kháng chiến của Liên khu 3. Bước vào cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, quân và dân Yên Thủy đã dũng cảm, kiên cường phối hợp chặt chẽ cùng bộ đội Phòng không tạo thành lưới lửa phòng không nhiều tầng, nhiều lớp, trên mọi hướng bảo vệ, nhà máy, các khu dân cư trước những trận ném bom của kẻ thù. LLVT huyện đã chiến đấu và phối hợp chiến đấu bảo vệ vững chắc quê hương; dân quân, tự vệ của huyện đã tham gia hàng nghìn ngày công làm đường giao thông hào cơ động... Bảo vệ các đơn vị quân đội tập kết, huấn luyện vào Nam đánh giặc. Với những kết quả và thành tích đạt được trong chiến đấu 03 xã Ngọc Lương, Yên Trị, Lạc Thịnh và huyện Yên Thủy đã được Đảng và Nhà nước tặng danh hiệu đơn vị anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ chống Pháp. Trong sự nghiệp đổi mới và những năm gần đây, Đảng bộ quân sự huyện đã có nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh; đơn vị nhiều năm liên tục đạt đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trước yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, mỗi cán bộ chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu 3 luôn quán triệt và nhận thức sâu sắc tinh thần Nghị quyết TW 8 (khóa XI) về “chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị định 152 của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, có bản lĩnh chính trị vững vàng, không giao động trước những khó khăn thử thách, trong bất kỳ tình huống nào. LLVT huyện sẽ luôn là lực lượng xung kích, là đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất, phòng chống thiên tai, bão lũ, phòng chống cháy rừng, vận động quần chúng thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực sự là công cụ sắc bén bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và nhân dân, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại Lễ kỷ niệm, Đ/c Bùi Công Tuấn, đại diện Cán bộ quân đội nghỉ hưu thay mặt cho các gia đình chính sách và người có công tiêu biểu của huyện, phát biểu cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm đến các đối tượng liệt sỹ và người có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách… :là những người chịu nhiều mất mát từ các cuộc chiến tranh nhưng khi hòa bình lập lại chúng tôi vẫn luôn giữ vững phẩm chất anh bộ đội cụ hồ, giàu lòng yêu nước, cần cù sáng tạo, nhân ái thủy chung, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại diện cho thế hệ trẻ phát biểu tại buổi lễ, đ/c Đỗ Hoàng Giang, Bí thư Huyện Đoàn khẳng định: Là thế hệ được sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hòa bình, độc lập,  song, thế hệ trẻ hôm nay luôn nhận thức sâu sắc được rằng lịch sử truyền thống của LLVT tỉnh, LLVT huyện là những trang sử vẻ vang gắn liền với truyền thống hào hùng của dân tộc; những giá trị truyền thống của LLVT huyện được đánh đổi bằng sự hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân của biết bao thế hệ cha anh đi trước. Thế hệ trẻ hôm nay quyết tâm: xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn niền với chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; truyền thống của quê hương cách mạng Yên Thủy anh hùng.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Minh Tuấn-Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh Ủy biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả đạt được có ý nghĩa rất quan trọng của LLVT huyện Yên Thủy trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận những kết quả huyện Yên Thủy đạt được trong công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Kết thúc buổi lễ, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, đ/c Bùi Trung Kiên- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Ủy phát biểu: Trong thời gian qua, cùng với việc thực hiện các chính sách lớn của Đảng, nhà nước. Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện chính sách hậu phương Quân đội, hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Đến nay 100% số thương binh, gia đình liệt sỹ có mức sống cao hơn hoặc bằng mức sống trung bình của nhân dân cùng địa bàn cư trú. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyên, các ban, ngành, đoàn thể, LLVT  và nhân dân trong huyện còn phải nỗ lực hơn nữa để góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Cần làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa để bù đắp phần nào những mất mát, hy sinh của các gia đình chính sách, dia đình có công với nước.

70 nam 3

Trong dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ ( 27/7/1947-27-7-2017) và 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình ( 16/8/1947-16/8-2017). Đồng thời Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Nam Ninh trao tặng 13 xuất quà cho các thương binh, bệnh binh nặng trên địa bàn huyện, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng./.

trao thuong

đ/c Bùi Huyên phó chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh Hòa Bình

Vũ Nga

Đài Yên Thủy

 

Tìm kiếm

YENHUY

 

phan anh kien nghi

Bản đồ hành chính huyện

bandoyenthuy

Các khu công nghiệp

Văn bản mới

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"


THONG TIN DOI NGOAI

cam-cao-phong

trinhtau2

BANG-GIA-DAT-2015

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction