1917769
1917769

Your IP: 34.205.93.2
2020-09-19 02:46

HN BOI THUONGNgày 28/8, tại hội trường UBND thị trấn Hàng Trạm, UBND huyện tổ chức HN tuyên truyền chính sách, chế độ về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đát thực hiện dự án, hạ tầng kỹ thuật khu B, thị trấn Hàng Trạm. Tham dự có lãnh đạo Phòng TN và MT, Trung tâm phát triển quỹ đất, phòng TC -KH, Ban quản lý xây dựng cơ bản huyện.. các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng ban quản lý các khu phố An Bình, Hàng Trạm, Yên Phong, Thắng Lợi, và đại diện 178 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức và của UBND thị trấn Hàng Trạm quản lý.

Tại HN các đại biểu đã được lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất huyện thông báo về việc thu hồi đất thực hiện sự án: hạ tầng kỹ thuật khu B, Thị trấn Hàng Trạm với các nội dung như tổng diện tích thu hồi là trên 91.500m2 của 178 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức và của UBND thị trấn Hàng trạm quản lý. Lý do để thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá khu B. Thời gian điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm diện tích đất, tài sản trên đất từ tháng 6 năm 2020….sau khi nghe thông báo các hộ dân cơ bản đồng tình với việc thực hiện dự án tuy nhiên người dân 178 hộ đã có 1 số ý kiến kiến nghị đó là giá đất bồi thường thấp, muốn được đổi vị trí đất tương xứng chứ không muốn nhận tiền đền bù, chế độ chính sách sau khi thực hiện dự án….các ý kiến đã được các cơ quan tiếp thu và giải thích theo đúng quy định văn bản các cấp…

Thông qua việc tuyên truyền chính sách, chế độ về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đát thực hiện dự án sẽ là cơ sở để cơ quan nhà nước và các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức năm được chủ trưởng, chính sách, dự án, đồng tình ủng hộ, thực hiện dự án. Là cơ sở để phát triển chỉnh trang đo thị thị trấn trong những năm tới, xứng tầm với vị trí trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy