1917826
1917826

Your IP: 34.205.93.2
2020-09-19 03:36

HN TU PHAPNgày 27/8/2020, Phòng Tư pháp huyện đã tổ chức HN giao ban công tác Tư pháp tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9-2020.

Tại Hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Toản - Trưởng phòng tư pháp đánh huyện giá một số kết quả ngành tư pháp huyện đạt được trong tháng 8. Đối với công tác chứng thực, toàn huyện đã thực hiện chứng thực được 1.873 trường hợp, trong đó ,cấp huyện thực hiện chứng thực được 58 trường hợp, cấp xã thực hiện được 1.815 trường hợp, công tác đăng ký quản lý hộ tịch, đăng ký khai sinh mới cho 70 trường hợp, đăng ký khai tử 26 trường hợp, đăng ký kết hơn 29 đôi.

Cũng tại HN các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua; đồng thời đề xuất, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ công tác tư pháp tại cơ sở. Các ý kiến này đã được lãnh đạo phòng Tư pháp giải đáp, đưa ra các biện pháp giải quyết để thực hiện tốt hơn nữa công tác Tư pháp trong thời gian tới.

HN đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9, tuyên truyền , phổ biến ccas luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua, triển khai một số nhiệm vụ công tác phổ biến giáo dục pháp luật theo công văn sô 689/ UBND ngày 21/8/2020 của UBND huyện, tham mưu UBND huyện kế hoạch số hóa , cập nhật giữ liệu hộ tịch tại địa phương, triển khai thực hiện thu phí hộ tịch theo Nghị quyết số 277/2020/ NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Đinh Quốc Toản, trưởng phòng tư pháp huyện cũng đã khẳng định kết quả thực hiện công tác Tư pháp đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương và chỉ ra các tồn tại, hạn chế cần có giải pháp khắc phục; đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới công chức ngành Tư pháp từ huyện đến cơ sở phải rà soát nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã xây dựng từ đầu năm để tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương tổ chức thực hiện đúng thời gian tiến độ đề ra; thực hiện có hiệu quả công tác tư pháp trên tất cả các lĩnh vực: Xây dựng, tự kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật theo chức năng của mình. Phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật nâng cao nhân thức pháp luật cho nhân dân bằng các hình thức phù hợp; Thực hiện tốt công tác hòa giải cơ sở; tổ chức thực hiện tốt các văn bản pháp luật mới; nâng cao chất lượng công tác đăng ký, quản lý hộ tịch và công tác chứng thực; công tác kiểm soát thủ tục hành chính trong lĩnh vực Tư pháp. Đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường sử dụng văn bản điện tử; nâng cao chất lượng và thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo.

Nhân dịp này đ/c Bùi Thị Thanh Hương, cán bộ tư pháp xã Ngọc Lương đã được tặng kỷ niệm chương có thành tích suất sắc trong công tác tư pháp thời gian qua./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy