Your IP: 35.172.233.215
2020-08-14 22:30

Ngày 16/07, UBKT huyện ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Quỳnh, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy chủ trì hội nghị.

UBKT

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy trong Đảng bộ huyện đã quan tâm lãnh đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Các cấp ủy đã kiểm tra 16 đảng viên và 19 tổ chức đảng (tăng 4 đảng viên và tăng 4 tổ chức đảng so với cùng kỳ năm 2019); giám sát 10 đảng viên và 10 tổ chức đảng. Ủy ban kiểm tra huyện ủy đã thi hành kỷ luật 1 đảng viên vi phạm trong thực hiện chức trách ,nhiệm vụ được giao.

UBKT các cấp trong huyện đã kiểm tra đối với 5 đảng viên và 2 tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra 9 tổ chức đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; tiến hành giám sát chuyên đề đối với 8 đảng viên và 12 tổ chức đảng; kiểm tra 20 tổ chức đảng trong quản lý, sử dụng ngân sách và thu nộp, quản lý, sử dụng đảng phí. Đã xem xét giải quyết 1 đơn tố cáo đối với 1 đảng viên và 1 tổ chức đảng vi phạm.

Tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu tham luận, làm rõ thêm những kết quả đạt được và những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục; bổ sung phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong 6 tháng cuối năm 2020.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quỳnh, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, trong đó tập trung phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT các cấp đề ra, chú trọng nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT các cấp. Tăng cường tiếp nhận, phân loại xử lý giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo tổ chức đảng và đảng viên, nhất là những tố cáo liên quan đến nhân sự đại hội đảng bộ các cấp. Tham mưu cấp ủy chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025 bảo đảm về phẩm chất chính trị, năng lực, trình độ, chú trọng cơ cấu các độ tuổi để đào tạo cán bộ lâu dài cho ngành kiểm tra của huyện.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy