Your IP: 34.236.216.93
2019-10-18 20:45

Trong 2 ngày 26 - 27/8, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Yên Thủy đã tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) và phòng chống khủng bố năm 2019. Dự và chỉ đạo Diễn tập có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo các cơ quan chức năng Quân khu 3.

Với đề mục "Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự điều hành của UBND huyện, tổ chức chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”, cuộc diễn tập được tổ chức thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ,chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ.Giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ.

Phần diễn tập cơ chế đã được chia làm các vấn đề huấn luyện, trong đó, tập trung vào chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên SSCĐ cao, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; Ban Thường vụ Huyện ủy xác định chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng huyện triển khai các biện pháp chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Đảng ủy Công an huyện triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị; thực binh đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin; Đảng ủy Quân sự huyện thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ điều chỉnh của Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; UBND huyện tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm cho tác chiến phòng thủ; các ban, ngành, đoàn thể huyện thông qua kế hoạch hoạt động từ thời bình sang thời chiến. Phần thực binh, thực hành tổ chức đại đội dự bị động viên huyện tiến công địch đổ bộ đường không.

Lãnh đạo huyện Yên Thủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong Diễn tập khu vực phòng thủ và phòng, chống khủng bố huyện năm 2019.

Thực binh đánh bắt khủng bố giải cứu con tin trong Diễn tập khu vực phòng thủ và phòng, chống khủng bố huyện Yên Thủy năm 2019.

Cùng với diễn tập, Ban Tổ chức diễn tập huyện Yên Thủy đã kết hợp xây dựng các công trình trong thế trận phòng thủ gắn với thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Kết quả, đã huy động được trên 10 nghìn ngày công của LLVT và nhân dân cùng hàng trăm lượt phương tiện duy tu, sửa chữa được 20 km đường giao thông nông thôn, rải đá cấp phối trên1 km đường, nạo vét hàng chục km kênh mương nội đồng, dọn vệ sinh các nơi sinh hoạt tập trung... trị giá ước tính khoảng 2 tỷ đồng. Thông qua diễn tập đã giúp Ban chỉ đạo diễn tập huyện Yên Thủy hệ thống lại kiến thức, các nội dung đã huấn luyện và nâng cao năng lực, vận dụng lý luận, kiến thức tổng hợp vào thực tiễn cho đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy, cơ quan, đơn vị trong đảm bảo tác chiến phòng thủ cũng như toàn dân trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập đã khen thưởng 13 tập thể, 25 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Theo Báo Hòa Bình