1917839
1917839

Your IP: 34.205.93.2
2020-09-19 03:48

Ngày 26/8, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Thủy tổ chức hội thảo “Lịch sử Quân sự huyện Yên Thủy giai đoạn 1945-2020. Dự hội thảo ở tỉnh có đ/c Quách Đăng Phú, chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đại diện Phòng Khoa học Quân sự. Tại huyện Yên Thủy dự và chủ trì có đồng chí Bùi Trung Kiên, ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy chủ tịch HDND huyện, bí thư đảng bộ quân sự huyện. đ/c Bùi Văn Hải, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực huyện ủy, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, các đ/c nguyên lanh đạo huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện qua các thời kỳ.

HOI THAO KHOA HOC

Theo Báo cáo đề dẫn tại hội thảo, thời gian qua, Đảng uỷ Quân sự huyện Yên Thủy đã phối hợp với Hội sử học tỉnh Hòa Bình, Ban khoa học quân sự, Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan chức năng trong và ngoài quân đội đã sưu tầm, thu thập tư liệu, nghiên cứu, biên soạn cuốn “Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Yên Thủy giai đoạn 1945-2020.
             Về bố cục, nội dung cuốn sách dự kiến gồm 2 phần, với 7 chương. Nhằm tái hiện quá trinh ra đời, xây dựng, phát triển và hoạt động của lực lượng quân sự huyện Yên Thủy qua các giai đoạn lịch sử. từ đó khẳng định vai trò của lực lượng quân sự huyện trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc VN xã hội chủ nghĩa. Thông qua đây, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng vẻ vang cho các tầng lớp nhân dân và cán bộ, chiến sỹ lực lượng quân sự huyện.
           Để cuốn sách tiếp tục được hoàn thiện có chất lượng, tại hội thảo, trên cơ sở bản thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến bổ sung nhiều tư liệu quý. Kết luận Hội thảo, đc Bùi Trung Kiên, ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy chủ tịch HDND huyện, bí thư đảng bộ quân sự huyện đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn tiếp tục củng cố, bổ sung, hoàn thiện nội dung, đảm bảo cuốn sách được xuất bản với đầy đủ thông tin lịch sử, làm tư liệu quý báu cho công tác giáo dục truyền thống.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy