1219347
1219347

Your IP: 3.227.233.6
2019-08-23 19:34

Ngày 22/7, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống khủng bố huyện Yên Thủy đã tổ chức hội nghị Triển khai nhiệm vụ diễn tập và tập huấn bồi dưỡng khung tập năm 2019. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe, triển khai, tập huấn các nội dung như âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch. Đặc điểm tác chiến của quân đội nước ngoài khi tiến công vào khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố. Cơ chế lãnh đạo, điều hành trong xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ của chính quyền, các ban, ngành khi địa phương ở trạng thái quốc phòng. Hoạt động của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong trạng thái quốc phòng. Hướng dẫn xây dựng văn kiện khối Đảng, đoàn thể, khối chính quyền. dự kiến, Yên Thủy sẽ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống khủng bố huyện năm 2019 vào đầu tháng 8/2019.

Thông qua việc Triển khai nhiệm vụ diễn tập và tập huấn bồi dưỡng khung tập để phát huy tốt vai trò làm tham mưu của các cấp, các ngành. Giúp Ban chỉ đạo diễn tập huyện, chỉ đạo công tác diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống khủng bố huyện năm 2019 đạt kết quả cao.

60524482 1216310628539805 5578065329453531136 nNgày 16/5, Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Thủy tổ chức Hội thao thể dục thể thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ huyện năm 2019. Về dự và chỉ đạo có đ/c Bùi Huyên phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh HB. Lãnh đạo Ban CHQS huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Image246Ngày 24/4, UBND huyện Yên Thủy tổ chức hội nghị kết luận địa bàn về tìm kiếm, quy tập  hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Đồng chí Thượng tá Bùi Đình Hùng phó chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đồng chí Bùi Huyên Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Các đ/c lãnh đạo HĐND huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện.

Image241Thực hiện chỉ thị 51 ngày 4/3/2019 của Ban Thường vụ tỉnh Hòa Bình về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh đối với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen. Công văn số 45 của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh đối với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen. Sau 1 thời gian dài trinh sát và tập trung đấu tranh với quyết tâm cao. Ngày 12/4, công an huyện Yên Thủy đã phá thành công chuyên án tín dụng đen trên địa bàn huyện, tiến hành bắt giữ đối tượng Trần Mạnh Tưởng, sinh năm 1983, trú quán tại khu phố 1, thị trấn Hàng Trạm, Huyện Yên Thủy, Tỉnh Hòa Bình về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và nhận cầm cố tài sản có tính lãi suất cao. Bước đầu qua khám xét, điều tra, công an huyện Yên Thủy đã làm rõ tổng số tiền mà đối tượng Trần Mạnh Tưởng thu lợi bất chính từ hoạt động cho vay nặng lãi là 70 triệu đồng. Hiện, công an huyện Yên Thủy đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đài Yên Thủy

Image224Vào khoảng 5 h ngày 9 tháng 4 năm 2019, Tổ công tác công an huyện Yên Thủy đã phối hợp với phòng PA07 và đội tuần tra kiểm soát giao thông đường Hồ Chí Minh thuộc phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra đối với xe ô tô mang biển kiểm soát 29 H – 089.36 do tài xế Chu Văn Đà, sinh năm 1975, thôn Đồng Lạc, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện trên xe có 650 kg phủ tạng trâu, bò. Tuy nhiên lái xe chỉ xuất trình được 250 kg phủ tạng trâu bò có giấy chứng nhận kiểm dịch. Còn lại 400 kg không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch và nguồn gốc xuất xứ. Theo đó, công an huyện đã phối hợp với Trạm thú y huyện, đội quản lý thị trường huyện Yên Thủy tổ chức lập biên bản thu giữ và tổ chức mang 400 kg phủ tạng trâu, bò không rõ nguồn gốc đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Đài Yên Thủy

Image145Ngày 03/01/2018, UBND huyện Yên Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an ninh trật tự 2016. triển khai nhiệm vụ chương trình công tác năm 2017.dự và chỉ đạo hn có đ/c Bùi Trung Kiên bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đại tá Trịnh Văn Cường phó giám đốc công an tỉnh. đ/c Bùi Văn Hải chủ tịch UBND huyện chủ trì hn.

Image119Chiều ngày 10/12, UBND huyện Yên thủy tổ chức HN tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2018. về dự và chỉ đạo hn có đại tá Vũ Hải Ninh phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh HB. Dự và chỉ trì HN có đ.c Bùi Văn Hải phó bí thư, chủ tịch UBND huyện

Image120Sáng ngày 10/12, Tại Ban chỉ huy quân sự huyện đã diễn ra phiên hợp Đảng ủy quân sự huyện năm 2018. Về dự và chỉ đạo có đ/c Vũ Hải Ninh phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh HB. đ/c Bùi Trung Kiên, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, bí thư đảng ủy quân sự huyện, Đ/C Bùi Văn Hải chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện.

Image76Để chuẩn quân số đảm bảo chất lượng và số lượng được giao. Mới đây, Tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Thủy, hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện Yên Thủy mà trực tiếp là cán bộ, y bác sỹ Trung tâm y tế huyện và cán bộ quân y Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự 2019 cho 369 nam thanh niên đã qua vòng sơ tuyển tại các trạm y tế của 13 xã, thị trấn.

Chuyên mục phụ